Dự kiến ngày cấy ghép vào tháng 12

Hôm nay, Joon vừa làm một xét nghiệm mới về tuỷ sống tại bệnh viện Genève. Đây là một trong những xét nghiệm quan trọng để đánh giá hiệu quả điều trị. Những kết quả cuối cùng này rất quan trọng vì chu trình hoá trị đã bước vào giai đoạn cuối. Chúng mang tính quyết định cho những bước tiếp theo trong quá trình hồi phục của Joon.

Cuộc kiểm tra cuối cùng này có hơi chậm hơn một chút so với dự kiến, vì vậy việc cấy ghép tuỷ sẽ được dời sang tháng 12. Tuy nhiên, theo những thông tin chúng tôi nhận được từ bệnh viện thì việc tìm ra người cho tặng tế bào gốc tương thích đã có một số triển vọng.

Đội ngũ bác sĩ vẫn đang tìm kiếm một người cho có tế bào gốc tương ứng với các mô tế bào của Joon, đặc biệt là với các mô kháng nguyên bạch cầu (HLA). Sự đồng nhất HLA cực kỳ quan trọng đối với sự thành công của việc cấy ghép tế bào gốc vì những lý do sau đây:

  • Thúc đẩy quá trình cấy ghép. Quá trình này được thực hiện khi tế bào của người cho tặng bắt đầu phát triển và sản sinh ra những tế bào máu mới.
  • Giảm thiểu rủi ro với những biến chứng phát sinh sau khi cấy ghép ví dụ như phản ứng của người nhận chống lại sự cấy ghép (GVHD). GVHD xảy ra khi những tế bào miễn dịch từ tuỷ hoặc từ dây rốn của người cho tấn công cơ thể của người nhận.

Hiện nay, có một số khả năng tìm được người cho tế bào gốc trong hệ thống đăng ký quốc tế. Chúng tôi sẽ thông báo tới các bạn ngay sau khi nhận được những thông tin cụ thể.

Cùng thời gian này, Joon vẫn ở nhà cùng bố mẹ của em. Joon đã có thể đến trường mỗi tuần một lần nhưng với điều kiện phải hết sức thận trọng.

Xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã giúp đỡ chúng tôi để tìm được người cho tặng tế bào gốc cho Joon. Rất mong các bạn tiếp tục quảng bá cho sự quan trọng của việc cho tặng tế bào gốc! Thêm người đăng ký có thể sẽ làm nên một sự khác biệt cho cuộc sống của Joon và của tất cả những bệnh nhân máu trắng, những người đang từng ngày mong đợi tìm ra được một người cho tặng có tế bào gốc tương thích.

Leave a Comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s